แม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

น้อง2เดือน1วัน กินนมแม่ล้วนไม่ถ่าย8วันแล้วค่ะ แม่รู้นะคะว่าปกตินมแม่ย่อยง่ายแต่แม่ก็แอบกังวลและไม่สบายใจ แม่ๆบ้านไหนมีวิธีทำให้น้องถ่ายบ้างค่ะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

3 ตอบกลับ

ไม่ต้องเครียดนะคะแม่ เด็กนมแม่ไม่อึถึง21วัน อย่าไปสวนก้นน้อง หรือหาอะไรให้น้องกินนะคะ น้องยังเล็ก อย่าไปซื้ออะไรที่เป็นอันตรายต่อน้องนะคะ หาความรู้ให้แน่ใจก่อนกินแล้วจะเป็นอันตรายต่อน้องมั้ย 🥰♥️

แม่ทานส้ม หรือมะกะกอ มะม่วงสุกนิกหน่อยกระตุ้นการขับถ่ายได้ค่ะ อย่ากินเยอะเดี๋ยวจะท้องเสียแท้ ให้น้องกินนมส่วนหน้า (ส่วนใสๆ) จะช่วยกระตุ้นการขับถ่าย

ไม่ถ่าย8วันเหมือนกันค่ะ น้องได้2เดือนเหมือนกัน เลยซื้อยาไกร๊วอเตอร์มาให้กินค่ะ กินตอนเย็นค่ะ เช้ามาถ่ายเลย