เด็ก2เดือน15วันขอความคิดเห็นจากแม่ๆหน่อยนะคะ🙏

น้อง2เดือน15วันหนัก7.550คุณแม่มีความคิดเห็นว่าน้องอ้วนมั่ยคะ หมอสั่งลดน้ำหนักน้อง ให้กินนม3หรือ4ชั่วโมงต่อครั่ง ทานนมแม่อย่างเดียวนะคะไม่ได้เสริมนมผงเลย

เด็ก2เดือน15วันขอความคิดเห็นจากแม่ๆหน่อยนะคะ🙏
6 ตอบกลับ

บ้านนี้นน.น้องก็จะเลยเกณฑ์ แต่หมอก็ไม่ได้จะให้ลดอะไรเลยคะ เพราะกินนมแม่ล้วนไม่ได้เสริมนม หรือให้กินอย่างอื่น พอน้องเข้า3-4เดือนการนอนการกินและพัฒนาการน้องจะได้เริ่มใช้พลังงานแล้วคะ ให้กินไปเถอะแม่ กินนมเรา มีประโชนย์และที่สุดแล้วค่ะ

บ้านนี้ก้อเกินค่ะแต่หมอก้อไม่ได้สั่งให้ลดน้ำหนักน้องนะค้ะตอน2เดือนบ้านนี้7โลกว่าเหมือนกันค่ะแต่หมอเทียบกะส่วนสูงน้องยังอยู่ในเกณแต่ถ้าเทียบอายุคือเกินเกณค่ะ..ตอนนี้น้อง5เดือนหนัก10kg.เเต่แม่ก้อให้น้องกินปกติค่ะ

ถ้าดูจากอายุแล้วเทียบเกณฑ์กลางคืออ้วนค่ะ แต่ถ้าจะดูละเอียดต้องดูน้ำหนักแรกเกิดมาเป็นเกณฑ์ร่วมค่ะ หมอบอกเรามาแบบนี้ค่ะ แต่ของเราจะเป็นลูกตัวเล็กไปค่ะ 2เดือน หนัก3900 หมอให้ทำน้ำหนักอยู่ค่ะ

8mo ago

อายุ1-3เดือน น้ำหนักควรขึ้นเดือนละ600-1000 ค่ะ ถ้าเกิด3680 สมมุติว่ากินเก่งมากตีเป็นขึ้นสูงสุดเดือนละ1000 2เดือนก็2000+3680 น้ำหนักควรจะอยู่5680-6000ค่ะ

บ้านนี้ตอน2เดือน5วัน หนัก7.5เหมือนกันค่ะ แต่หมอก็ไม่ได้ว่าอะไรนะคะเพราะน้องกินนมแม่ ตอนนี้1.1ขวบ หนัก15โลแล้วค่ะ บ้านนี้น้ำหนักเริ่มมาขึ้นช้าช่วง10เดือนค่ะ

8mo ago

โล่งใจหน่อยค่ะเครียดมาหลายวันแล้ว

บ้านนี้น้อง1เดือน21วันน้ำหนัก5.3โลแรกคลอดน้อง3.4โล ไม่รู้ว่าอ้วนไปหรือป่าวเหมือนกันคะ

ตัวใหญ่ค่ะ แต่ไม่ถึงกับอ้วนมาก เดี๋ยวหลัง3เดือนน้ำหนักก็ขึ้นน้อยลงแล้วค่ะ

8mo ago

ลูกชายเราก็คล้ายๆกันค่ะ ตอนคลอด3555 กินนมเก่งนอนเก่ง พอ3เดือนก็7โลกว่า หลังจากนั้นแต่ละเดือนได้นับขีด ตอนนี้จะ7เดือนหนัก8.3เองค่ะ