ผด

น้อง24วัน มีผดขึ้นเต็มหน้าเลยค่ะ อยากทราบว่าสาเหตุเกิดจากอะไร แล้วมีวิธีรักษามั้ยคะ

ผด
6 ตอบกลับ

ตอนลูกเราเป็น เราทาซูโดครีมบางๆ วันสองวันก็ดีขึ้นแต่ช่วงอายุเท่านั้นจะเป็นผื่นที่หน้าบ่อย ตอนนี้ 3 เดือนไม่มีละ หมอบอกผื่นที่ลูกเราเป็นคือฮอโมนจากแม่เดวก็หายเอง แต่ถ้าที่ตัวก็มีผื่นต้องสังเกตว่าแพ้อะไรแล้วค่อยเว้นสิ่งนั้นค่ะแม่

ลูกบ้านนี้ก็เป็นค่ะ​ ไปถามร้านขายยาสำหรับเด็กมาเขาแนะนำตัวนี้ค่ะเป็นยาทาบางๆตามที่มีผื่นขึ้น​ บ้านนี้ทาให้ลูกแล้วดีขึ้นค่ะ

มีหลายปัจจัย​ค่ะ​ ทั้งอากาศ​ และแพ้ค่ะ​ แพ้แป้ง​ แพ้น้ำยาซักผ้า​ แพ้ฝุ่น​ แม่ต้องลองค่อยๆสัเกตุ​นะคะ

น้องก็เป็นคะ พาไปหาหมอ หมอบอกให้อาบน้ำเปล่าไม่ต้องใช้อะไร 2วันเริ่มหายคะ

ชูโดครีม

ปกติ​ของทารกค่ะเขายังไม่ชินกะข้างนอกค่ะ​ ของเราก้อ​เป็น​ใช้อาบน้ำเปล่า​ไม่ทาแป้งอาทิตย์​เดียวหายค่ะ