ตาเหลือง ตัวเหลือง

น้อง24วัน ตรวจค่าเหลือง2รอบไม่เหลืองหมอเลยไม่นัดซ้ำ บ้านไหนเหลืองนานบ้างคะน้องจะหายตอนไหน นมกินเยอะฉี่ถ่ายสีปกติ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

ตาเหลือง ตัวเหลือง
26 ตอบกลับ

บ้านนี้ตัวเหลืองเกือบ3เดือนเลยค่ะ แต่ตรวจค่าเหลืองปกติ ร่างกายหายเหลืองช้ามากตอนไปฉีดวัคซีน1เดือนเหลืองจนหมอตกใจเลยส่งลูกเราไปตรวจค่าเหลืองตรวจหาไวรัสตับอักเสบเพราะบ้านนี้แม่เป็นไวรัสตับอักเสบค่ะ แต่ผลออกมาปกติทุกอย่าง คุณแม่ไม่ต้องกังวลนะคะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ ตาเหลืองจนกังวล หลังออกจากโรงบาลนัดตรวจรอบแรก ค่าสูงนิดๆแต่คุณหมอให้กลับมาดูอีกวัน ถัดมา มาตรวจอีกรอบก็เหมือนเดิม เลยให้อบเลยค่ะ ตัดกังวล 1 วัน หลังจากอบมาสีน้องดีขึ้นแต่ตายังเหลืองนะคะ หายเหลืองเกือบเดือนเลยค่ะ น้องทานนมแม่

บ้านนี้เป็นค่ะ ตัวเหลืองจนครบเดือนก็ยังเหลือง เลยถามคุณหมอว่าต้องทำยังไง เพราะน้ำหนักน้องขึ้นดี จาก 2560g เป็น 3785g นมแม่ล้วนนะคะ คุณหมอเลยบอกว่า เด็กนมแม่ล้วนตัวจะเหลืองนานหน่อยน่ะค่ะในบางราย ถ้าไม่หนักหนาก็จะดีขึ้นเรื่อยๆค่ะ

บ้านนี้หมอว่าตรวจเลือดทุกอย่างปกติ บอกว่าเหลืองจากนมแม่ ส่องไฟแล้วค่าเหลืองดีขึ้น กลับบ้านกินนมแม่ปกติไปเรื่อยๆ เกือบสองเดือนก็หายปกติเลยค่ะ ไม่ต้องทำอะไรเพิ่ม

เป็นเหมือนกันคะ ออกมา 3 วันได้ อบ 1 อาทิตย์ พยายามให้น้องทานนม ทุก 2 ชม ค่ะ 2 อาทิตย์ หมอนัด ดีขึ้นมาก ถ้าแนะนำให้น้องทานนม จิบน้ำเล็กน้อยพอ คะ

บ้านนี้ 3 อาทิตย์ค่ะ ไม่โดนส่องไฟ แต่หมอนัดตรวจทุก 3 วันลูกโดนเจาะเลือดไปตรวจจนพรุน กินนมเยอะๆ ค่าเหลืองดีขึ้นเรื่อยๆ ค่ะ เดี๋ยวก็หาย

เดี๋ยวก้หายไปเองค่ะแม่ไม่ต้องกังวล บ้านก้เป็นก้ออกจากโรงพยาบาล พยาบาลชอบทักว่าตัวเหลือง พอตรวจก้ปกติ คือผิวน้องเหลืองเฉยๆค่ะ

เดี๋ยวก็ค่อยๆหายค่ะแม่ ไม่ต้องกังวลค่ะ เคยถามหมอนะคะเดี๋ยว1เดือนตาก็จะหายเหลืองค่ะตัวก็จะไม่เหลืองแล้วค่ะ

ถ้าไปหาหมอแล้วหมอบอกว่าไม่เหลืองเดือนกว่าเดี๋ยวก็หายเหลืองค่ะน้องจะค่อยๆหายเหลืองไปเอง

บ้านนี้ตากับหน้าเหลืองประมาณเดือนครึ่งก้อหายไปเองคะหาหมอแล้วปกติรอเวลาอย่างเดียวคะ