กินนมแม่แล้วถ่ายบ่อย

น้อง1เดือน ทานนมแม่แล้วถ่ายวันละ4-5ครั้ง เวลาตด มีอึเล็ดออกมานิดหนึ่ง ผิดปกติมั้ยคะ

5 ตอบกลับ

น้องกินน้ำนมส่วนหน้าของแม่จะถ่ายบ่อย ต้องให้น้องดูดให้เกลี้ยงเต้า ถึงน้ำนมส่วนท้าย จะได้สารอาหารด้วยค่ะ จะทำให้อิ่มท้องนาน ถ่ายไม่บ่อย

ปกติค่ะ ลูกเราบางวันแทบจะอึทุกครั้งที่กินนม สังเกตถ้าไม่ทีมูกเลือด หรือมูกปนสีผิดปกติ แค่นั้น

11mo ago

อ่อค่ะ เเม่ก็กังวลกลัวว่าเขาจะ ท้องเสียหรือป่าว ค่อยสบายใจหน่อย

ปกติค่าแม่

ปกติค่ะแม่

11mo ago

ขอบคุณจ้า

ปกติค่ะ