น้องไม่ยอมถ่ายเอง

น้อง1เดือน 14 วัน ไมม่ยอมถ่ายเองค่ะ ใช้ที่เหน็บถึงจะถ่าย พอไม่เหน็บก็ไม่ถ่ายเอง ก่อนหน้านี้น้องถ่ายเองปกติ แต่อยู่ดีๆน้องก็ไม่ถ่ายเอง ใช้ยาเหน็บอึที่ออกมาก็ไม่ได้แข็งนะค่ะ บ้านใหนเคยเป็นบ้างค่ะควรทำไง ไปหาหมอให้ยาระบายมาน้องกะไม่ถ่ายอยู่ดีค่ะ

1 ตอบกลับ

นมแม่ล้วนไม่ถ่ายคือเรื่องปกติ ร่างกายน้องดูดซึมได้ดีขึ้นจนไม่เหลือมาเป็นกากให้ถ่ายออกมา สถิติเด็กนมแม่ไม่ถ่าย21วันก็มี การสวนก้นน้องเป็นวิธีที่พังมาก ทำให้น้องไม่อยากถ่ายเองต่อมาจะมีปัญหาเกี่ยวกับระบบขับถ่าย

5y ago

ขอบคุณนะคะ