อุจาระ………………….

น้อง1เดือน26วัน ไม่ถ่ายมา2วันจะเข้าวันที่3เลยใช้แท่งกีเซอลีนสวนก้น อุจจาระออกมาแบบนี้ปกติไหมคะ

อุจาระ………………….
1 ตอบกลับ

ถ่ายเหลวเป็นน้ำแบบนี้ไม่ปกติคะ น้องกินนมแม่ไหมค่ะ ถ้านมแม่ไม่ถ่าย2วันยังถือว่าปกติ นมแม่ย่อยง่ายค่ะ ไม่สามารถถ่ายถึงได้อาทิตย์กว่าๆเลยค่ะ เด็กกินนมแม่ไม่จำเป็นต้องถ่ายทุกวันนะคะ น้องมีการบ่งบอกไหมค่ะว่าปวดท้องแน่นท้อง หรืออึไม่ออก เบ่งหน้าดำหน้าแดง หรือไม่มีอาการอะไรเลยแม่เลยสวนก้นให้น้องเพราะคิดว่าเด็กจะต้องถ่ายทุกวันหรือป่าวคะ