อ้วก

น้อง1เดือน22วัน กินนมชอบอ้วกเป็นบางครั้งค่ะ อ้วกพุ่งเลย ไม่มีไข้ ไม่ซึม กินนมได้ปกติ เป็นเพราะอะไรคะ

3 ตอบกลับ

น้องกินนมครั้งละกี่ออนซ์ ต่อกี่ชั่วโมงคะ มีอาการโอเวอร์ฟีดมั้ยคะ อาจจะเป็นเพราะกินเยอะเกินไป ย่อยไม่ทัน ทำให้อ้วกค่ะ ถ้าน้องมีอาการโอเวอร์ฟีด คุณแม่ลองหาจุกหลอกมาให้ดูดดูนะคะ ให้ดูเฉพาะที่น้องมีอาการโอเวอร์นะคะ อย่าให้ดูตลอดเวลา ไม่งั้นจะติดจุกหลอกค่ะ

เป็นเหมือนกันกินนมแม่เยอะเกิน เคยถามคุณหมอได้คำตอบมาว่าปกติถ้าเด็กถ่ายปกติ ไม่ไข้ พยายามยกหัวลูกให้สูง30องศาหลังกินนถึงแม้จะเรอแล้วก็ตามค่ะ พ้น3เดือนจะดีขึ้นเอง

น่าจะกินเยอะไปค่ะแม่​

5y ago

ถ้างั้นต้องหาหมอ​แล้วค่ะ​