ลูกติดคาบเต้านอน

#น้อง1เดือน10วัน คือเราให้นมลูกเข้าเต้าท่านอนตะแคงด้วยกันตลอด เพราะลูกจะได้นอนพอเลย แล้วเราก็ค่อยลุกไปนอนที่เรา มันเลยทำให้ลูกติดคาบเต้าเพื่อนอนอะคะ ทีนี้ร้องคาบเต้านอนตลอดเลย ยิ่งกลางคืน ลูกจะกินยังไม่ทันอิ่ม (10นาที) แล้วหลับไปเลย ปลุกก็ไม่ตื่น ทำให้เขาตื่นมาบ่อยกลางคืน ทุกชั่วโมงเลยค่ะตอนนี้ (เรียกว่าดูดเช็คชื่อก็ได้ค่ะ) แม่ๆมีวิธีไหนบ้างไหมค่ะ ที่ทำให้เขาเลิกคาบเต้านอนอะคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

2 ตอบกลับ

ช่วงเดือนแรกเป็นปกติมากเลยค่ะที่เค้าจะผล็อยหลับไป ต้องพยายามปลุกให้ตื่นมากินให้ได้ให้ครบเวลา ถ้าเค้ากินครบเวลาเค้าจะนอนนานขึ้นค่ะ ส่วนการฝึกเลิกคาบเต้านอน ค่อยฝึกประมาณห้าเดือนขึ้นก็ได้

2y ago

ขอบคุณคร้าาา ><

บ้านนี้ก็ติดเต้าก่อนนอนค่ะ พอได้จุ๊บๆก็หลับ แต่แม่ไม่ติดอะไรค่ะ 😅😅

2y ago

ขอบคุณมากค่ะ ได้ยินแบบนี้ก็ใจชื้นขึ้นมาหน่อยคร้าาา