น้องกินน้อย

น้อง1ปี2เดือน กินน้อยลงมากค่ะ ข้าวก็ไม่ยอมกิน หวงเล่นอย่างเดียว แม่ๆมีวิธีไหนให้น้องกินได้บ้างค่ะ

1 ตอบกลับ

หลานสาวบ้านนี้เป็นคะ เราจะเป็นคนป้อนข้าวหลาน ผู้ปกครองต้องให้ความสนใจ อาจจะพูดคุยกับลูกในขณะทานข้าว ชื่นชมลูกเมื่อลูกทานข้าวได้ คลายกับอวดให้คนในบ้านดูว่าลูกทานข้าวได้ อาจจะทำให้ลูกมีกำลังใจหรือสนใจในการทานข้าวค่ะ เป็นอีกหนึ่งวิธีคะบ้านนี้ใช้ได้ผลค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ