อึแข็งถ่ายยาก

น้อง1ปี11เดือนปัจจุบัน น้องมีปัญหามาตั้งแต่เด็กถ่ายยากมาโดยตลอดแรกเกิดถึง1ขวบถ่ายนมเอ็นฟาร์ 1+ปีทานuht ไฮคิว ไม่ถ่ายทุกวัน เบ่งแต่ไม่ออกหลายวันอึก็แข็ง น้องงอแงร้องไห้น่าสงสารมาก 2อาทิตย์ก่อนให้ถ่ายS26 และ โฟร์โมส ผลคือน้องถ่ายแข็งเหนียวต้องได้สวนถ่ายตลอดจึงให้หยุดทานกลับมากินไฮคิว เหมือนเดิมอาการก็ดีกว่าเดิมกลับมาปกติ ปกติของน้องคือไม่ได้ถ่ายทุกวันแต่แค่ไม่ได้สวน ลองมาหลายวิธีแล้วก็ไม่หาย#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

ถ้าสวนบ่อย น้องจะยิ่งถ่ายเองไม่เป็นค่ะ 1.11 ปี ต้องปรับที่อาหาร เน้นผักผลไม้เยอะขึ้น ดื่มน้ำเยอะๆ ค่ะ