น้อง1ขวบ2เดือน แต่น้องยังไม่เดินเลยค่ะ ขอคำแนะนำจากแม่ๆหน่อยค่ะ

น้อง1ขวบ 2เดือนแล้ว แต่น้องยังไม่เดินถือว่าพัฒนาการช้าไหมค่ะ น้องสามารถลุกยืนด้วยตนเองได้ค่ะ ประมาณ 30วิ-1 นาที#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

3 ตอบกลับ

กระตุ้นการเดินค่ะ ให้เขาจับคอกจับเฟอร์นิเจอร์แล้วเรียกให้ก้าวมาหา จับตัวลูกพาก้าวขาเดิน หรือซื้อรถไถหัดเดินมาให้ก็ได้ค่ะ รถไถเดินนะไม่ใช่ล้อวง กระตุ้นทุกวัน 1 - / เดือนก็เดินเองแล้วแม่

พยายามจับมือน้องเดินบ่อยๆค่ะ ทำทุกวันจนเค้าชิน เค้าจะยอมเดินเองค่ะ

ลองรถขาไถค่ะ ฝึกพัฒนาการกล้ามเนื้อมัดในให้แข็งแรง