ลูกยังไม่เดินเลยทำยังไงดี

น้อง1ขวบ5เดือนแล้วยังไม่เดินเลย กลุ้มใจมากๆค่ะ มีแต่คนว่าพัฒนาการช้า จริงรึเปล่าค่ะ แต่น้องพูด เรียก พ่อ แม่ ตายาย หมา หม่ำๆ เอา ไม่เอา ได้ สามารถชีได้ว่าต้องการอะไร ใช้น้องได้ให้หยิบของให้ได้ แต่น้องไม่เดิน แบบนี้พัฒนาการช้าไหมค่ะ😢

1 ตอบกลับ

เด็กแต่ละคนมีพัฒนาการช้าเร็วไม่เท่ากันค่ะ บางคนข้ามขั้นตอนไปเยอะมาก พ่อแม่ช่วยกระตุ้นพัฒนากาลูกได้ค่ะ แต่ถ้ากังวลมากๆ ปรึกษาหมอพัฒนาการเด็กได้เลยค่ะ