น้องไม่พูด

น้อง1ขวบ11เดือน ยังไม่พูดเลยค่ะ มีน้องๆบ้านไหนพูดช้าเหมือนบ้านนี้ไหมค่ะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

ขึ้นอยู่กับกับว่าไม่พูดแบบไหน เป็นคำเป็นประโยค ถ้าในวัยนี้เป็นคำน้องไม่พูดก็หาหมอค่พัฒนาการอาจช้า (คุณแม่ให้น้องดูจอรึเปล่าค่ะ)