สวัสดีคะ สอบถามเรื่องลูกไม่ยอมพูดคะ

น้อง1ขวบ10เดือน พูดได้แค่คำว่า ป๊ะป๋า ก้อง โก้ กีต้าร์ หม่ำหม่ำ พูดได้แค่นี้คะ ควรทำใงคะ พยายามอ่านนิทาน อ่าน ก-ฮ ให้ฟังน้องก้ไม่ยอมพูดตามเลยคะ เคยติดการ์ตูนหนักมาก ตอนนี้เลิกไป7เดือนแล้วคะ

สวัสดีคะ สอบถามเรื่องลูกไม่ยอมพูดคะ
16 ตอบกลับ

แม่ไม่ต้องรีบค่ะ ข้างบ้านพูดได้ตอนเข้าอนุบาล หลังจากนั้นพูดไม่หยุด

1y ago

ทุกวันนี้เถียงฉอดๆ แรกๆนึกว่าใบ้🤣

บ้านนี้เหมือนกันค่ะค่อยเป็นค่อยไปค่ะเดี๋ยวน้องก็ พูดค่ะ

หลานพูดเป็นคำได้ตอน 3-4 ขวบ จากนั้นมาพูดไม่หยุดเลยค่ะ😅

ใจเย็นๆค่ะเดียวน้องก้อพูดค่ะคุณแม่

แม่ ใจเย็น เดี๋ยวก็พูดได้ค่ะ

เสื้อผ้ามีเยอะไหมค่ะ