บิดตัว

น้อง16วัน นอนบิดตัว ทำไงให้หายค่ะ สาเหตุมันเกิดจากอะไร

12 ตอบกลับ

ปกติค่ะ วันแรกเกิด-3 เดือนจะบิดตัวเป็นเรื่องปกติ เพราะอยู่ในท้องท่าเดิมถึง 9 เดือนเต็ม จะบิดเพื่อบริหารกล้ามเนื้อมัดน้อย ไม่เกี่ยวกับความเชื่อใดใดค่ะ

5y ago

กี่เดือนค่ะถึงจะหาย

บ้านนี้15วัน บิดเหมือนกันค่ะเวลากินนมแล้วชอบทำเสียงเเบบทะเลาะกับนมแม่ทั้งที่น้ำนมก็มาเยอะ แม่เจ็บมากเลยค่ะ

ผู้เฒ่าผู้แก่เขาว่าบิดเอาเนื้อเอาหนังค่ะ..ไม่ต้องกังวนไปน่ะค่ะของบ้านนี้บิดจนมีเสียงตดออกมาค่ะ

ปกติค่ะ ได้ 2-3 เดือนก็หายคะ บ้านนี้ 4 เดือนแล้วคะ ดื้อมาก

ปกติของเด็กคะบ้านเราเรียกว่าเบ่งใหญ่คะ

เดี๋ยวเค้าก็หายเองค่ะ เป็นปกติของทารก

แถวบ้านเรียกว่าบิดเอาเนื้อเอาหนังค่ะ

ปกติค่ะที่บ้านก็เป็นค่ะ

ปกติจ้าแม่

หายเองค่ะ