น้องอ้วกนมบ่อย

น้อง14วันค่ะ​ ตอนแรกให้กินนมแม่+นมผง​ เพราะนมแม่ไม่พอ​ 3วันแรกที่อยู่​รพ.มีแหวะนมบ้างบางครั้ง​ พอกลับบ้านมานมแม่ไม่ค่อยมีแม่เลยน้องกินนมผงเกือบ100% ตอนกลางวันน้องนอน3-4ชม.ตื่นมากินนมที ตกกลางคืนปุ๊บน้องตื่นมากินนมแทบทุก1-2ชม.เลยค่ะ​ จนน้องoverfeeding แม่พยายามจับเรอตลอดนะคะ​ แต่ก็อ้วกอยู่​ดี​ จุกหลอกก็ไม่เอา​ ปัดทิ้งเลยค่ะ​ ต้องขวดนมที่มีนมเท่านั้นถึงจะยอมเงียบ​ เป็นแบบนี้ซ้ำๆทุกวันเลยค่ะ​ ทำไงดีคะ​ น้องจะหายเองไหม​ แม่เครียดจนร้องไห้เลยค่ะ​ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ลูกคนแรก

2 ตอบกลับ

น้องร้องงอแงไม่ได้บ่งบอกว่าหิวนมเสมอไป ยิ่งนมผงย่อยยาก ถ้ากินบ่อยของเก่ายังไม่ย่อยกินของใหม่ทับไปก็อ้วกได้ อ้วกบ่อยไม่ดีค่ะ ถ้างอแงน่าจะเป็นโคลิค อุ้มกล่อมเว้นนมสัก2-3ชม. ค่อยให้กินใหม่

2y ago

ขออนุญาตถามค่ะถ้าน้องงับเต้าไว้ตลอดแต่ไม่ดูดไม่เป็นอะไรใช่มั้ยคะ

ร้องงอแงเพราะท้องอืดรึป่าวค่ะ จับเรอ ทามหาหิงบ่อยๆ อุ้มพาดบ่าก็ช่วยได้ แล้วตอนนี้น้องกินนมผงของอะไรค่ะ แม่แนะนำ เอส26สีทองนะ ย่อยง่าย

2y ago

ที่บ้านก็ชอบร้อง ตอนอึตอนฉี่ เหมือนกัน น่ะ ปกติรึป่าว ไม่งั้นน้องก็ติดมือค่ะแบบที่บ้านติดมือ ชอบให้นอนกก😅😅 ชอบให้อุ้มจนหลับ แล้วค่อยเอานอนเปล