ปัญหาลูกถ่ายยาก

น้อง11เดือน เบ่งยากถ่ายเหนียวถ่ายเหมือนดินเหนียว เบ่งออกบ้างไม่ออกบ้าง บ้างครั้งแม่ต้องที่สวนใช้ถึงจะออก มีวิธีแก้อย่างอื่นไหมค่ะ น้องกินแต่นมกับน้ำอย่างเดียว #ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ #ลูกคนแรก

2 ตอบกลับ

น้องกินนมผงหรือนมแม่คะ ถ้านมผงแม่เปลี่ยนนมเลยค่ะ บ้านนี้น้องกินเอนฟาสีม่วง ถ่ายเหนียวมากๆๆ จะถ่ายทีน้องร้องไห้รอเลย เพราะเบ่งยาก เหนียวออกมาเป็นก้อนบางวันแข็ง ตอนนี้เปลี่ยนมากินเอนฟาสีทอง ถ่ายนิ่มมากๆๆๆ 2วันถ่ายครั้งก็นิ่ม ไม่แข็งเหนียวเลยค่ะ

3mo ago

นมผงค่ะตอนแรกน้องกินเอนฟาสีเทาตอนนี้เปลี่ยให้น้องเป็นS26กล่องทองแล้วค่ะเริ่มถ่ายดีแต่ยังมีเหนียวๆบ้าง

ให้กินน้ำระหว่างวันเยอะๆค่ะ ไม่แน่ใจว่าน้องกินนมผงหรือนมแม่นะคะ อาหารตามวัยก็ไม่ควรเน้นประเภทหัวมากเกินไป เน้นผักใบบ้างนะคะ และผลไม้ควรให้กินมะละกอ มะม่วงสุกหรือแก้วมังกรก็ได้ค่ะ อันไหนที่ช่วยเรื่องระบบย่อยแม่จัดได้เลยค่ะ

3mo ago

ขอบคุณค่ะแม่เดียวลองปรับให้น้องดูค่ะ🥰