ขอคำปรึกษาค่ะ

น้อง เพิ่งเข้า 3 เดือน แม่รู้สึกว่านมไม่ค่อยคัดหรือเป็นเพราะว่าน้ำนมหดค่ะ เพราะน้องดูดไม่บ่อยค่ะหลับยาวมากกว่า แม่ไม่ได้ปั๊มเลยค่ะ เข้าเต้าอย่างเดียว

5 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะเเม่ รู้สึกช่วงนี้นมไม่ค่อยคัดเต้าเหมือนเมื่อก่อน พอน้องดูดน้ำนมหมดไว เต้ายวบ เหมือนน้องยังไม่อิ่ม ไม่รุ้ว่าเพราะอะไรเหมือนกันค่ะแม่

5y ago

น้องหลับยาวเหมือนกันไหมคะ กี่เดือนแล้ว

ปกติค่ะ4เดือนขึ้นน้ำนจะมาเยอะมากเพราะน้องกินเก่งและดูดเก่งขึ้นค่ะ ไม่คัดเพราะเว้นระยะเวลาไม่นานแล้วดูดนมก็เลยไม่ค้างที่เค้าเยอะ

ถ้าเต้านิ่มเเสดงว่าน้ำนมข้นมีประโยชน์ค่ะเเม่เเต่ถ้านมคัดน้ำนมจะใสอันนี้ไม่ค่อยมีประโยชน์อันนี้คุณหมอบอกมาจ้า

น้องดูดไม่บ่อย น้ำนมไม่ได้ผลิตเพิ่ม ยังไงก็หด ถ้าน้องหลับแม่ปั้มเก็บไว้ค่ะ เราปั้มทุกๆ2ชั่วโมงเลย

ถ้าน้องยังดูดเต้าอยู่ยังไงน้ำนมก้อไม่หดจ้า