น้อง 2 เดือน 21 วัน ถ้าแม่ยังปั้มนมทุก 3 ชม. น้ำนมยังสามารถเพิ่มได้ไหมค่ะ

น้อง 2 เดือน 21 วัน ตอนนี้ให้นมแม่ กับ นมผสม แต่นมแม่จะปั้มใส่ขวดให้ที่ 3.5 ออนซ์ (ต้องปั้ม 2-3 ครั้งถึงจะได้ 1 มื้อค่ะ) ช่วงนี้ปั้มนมทุก 3 ชม. สอบถามว่าน้ำนมแม่มีสิทธิ์จะเพิ่มปริมาณไหมในเดือนที่ 3-6 หรือว่าคงที่แล้วค่ะ

6 ตอบกลับ

ถ้าคุณแม่ยังเลี้ยงน้องเองให้น้องจุ๊บเต้าทุก 2 ชม. หรือ ปั๊มทุก 2 ชม. ก็ดีค่ะ น้ำนมจะเพิ่มขึ้น แล้วต้องไม่เครียดนะคะ น้ำนมเพิ่มแน่ค่ะ สู้ๆค่ะแม่

มีสิทธิ์เพิ่มค่ะ อาจจะมากน้อยขึ้นอยู่ร่างกายของเราด้วยค่ะ ต้องทานอาหารที่ช่วยกระตุ้นให้น้ำนมเพิ่มค่ะ เพราะลูกจะกินเยอะขึ้นไปอีกค่ะ

6y ago

😁😁😁

น่าจะเพิ่มนะ ตอนนี้ก็พยายามหาวิธีเพิ่มน้ำนมเหมือนกัน เราใช้วิธีกินยาสมุนไพรเพิ่มน้ำนมช่วยคู่กับปั๊มทุก3ชม.

6y ago

สมุนไพรอะไรคะแม่

ฟีนูแคป+ (สมุนไพรบ้านอาจารย์) ค่ะ

ขอโทษนะคะนมผสมต้องทำยังไงคะ

6y ago

เป็นนมแม่ สลับมื้อกับนมผงค่ะ ไม่ได้ให้นมแม่ 100%