ตกขาวในเด็ก

น้อง 18 วันทำความสะอาดจิมิลูกยังไงคะ

1 ตอบกลับ

การดูแลทำความสะอาดอวัยวะเพศหญิง อวัยวะเพศลูกสาวในช่วงเบบี๋ ทารก  ใช้สำลีชุบน้ำสะอาดเช็ดจากท้องน้อย เรื่อยไปจนอวัยวะเพศจนถึงทวารหนัก เช็ดจากหน้าไปด้านหลังเสมอ เพื่อป้องกันเชื้อโรคจากทวารหนักจะเข้าสู่ช่องคลอดห้ามถูแรง หากมีเมือกหรือไขมัน ก็เพียงล้างด้วยน้ำอุ่น ไม่ต้องใช้สบู่ใดๆควรใช้สำลีชุบน้ำอุ่นเช็ดตรงกลาง และใช้นิ้วมือแหวกแคมทั้งสองข้างออกแล้วเช็ดให้สะอาดไม่ควรเช็ดเข้าไปในช่องคลอดลูกในกรณีที่ใส่ผ้าอ้อมสำเร็จรูปควรเปลี่ยนบ่อยๆโดยเฉพาะหลังอุจจาระควรเปลี่ยนทุกครั้ง และในเด็กที่ฝึกเข้าห้องน้ำแล้ว ควรลดการใช้ผ้าอ้อมสำเร็จรูปลง