น้อง 1 เดือนค่ะ เวลาบีบน้ำนมด้วยมือ จะออกเป็นพุ่งแค่เต้าละเส้น ที่เหลือเป็นแค่ซึมๆออกมา แล้วน้องดูดนมนานมากค่ะ เต้าละเกือบชม ไม่แน่ใจว่าปรกติมั้ย แล้วต้องแก้ยังไงให้น้ำนมมาดีขึ้น (เต้าไม่แข็ง ไม่คัดนะคะ) เพื่อให้น้องดูดอิ่มได้เร็วขึ้นค่ะ

3 ตอบกลับ

ปกติค่ะ เต้าไม่แข็งดีแบ้วค่ะ น้ำนมตะได้ผลิตมาเรื่อยๆ ถ้านมเต็มเต้า เต้าคัดน้ำนมจะผบิตน้อยลง นับจำนวนฉี่ลูกนะคะ ฉี่เกิน 6 ครี่งต่อวันแสดงว่ารับน้ำนมพอค่ะ

เวลาบีบด้วยมือต้องจับให้ถึงลานนมนะคะ ไม่งั้นไม่ค่อยออกคะ

ปกติคะ