นมผง

น้อง 1 เดือน กินนมผงครั้งละ 4 ออน จะเป็นอะไรมั้ยคะ น้องไม่ถ่ายไมาถึง 3 ครั้งต่อวันเลยค่ะ แม่แฟนกลัวแต่น้องกินไม่อิ่ม เราบอกแล้วก็ไม่ฟัง

1 ตอบกลับ

คือไม่ใช่กินไม่อิ่มค่ะ ในเด็กแรกเกิด-1เดือนมันจะเป็นช่วงที่น้องจะเป็นoverfeedingกับโคลิคได้ง่ายค่ะ อาาา แต่ถ้าน้องทาน4ออนซ์ แล้วถ้าน้องยังไม่มีอาการแหวะนม พุงเป็นทรงน้ำเต้า ร้องเสียงเหมือนแพะ ก็ยังถือว่าปกติค่ะ แต่ให้ทานห่างกัน3-4ชั่วโมงต่อครั้ง แต่4ออนซ์สำหรับเด็ก1เดือนถือว่าเยอะไปค่ะ ยิ่งทานติดกัน2-3ชั่วโมงด้วย จริงถ้าเค้างอแงจะกินอย่างเดียวแล้วมีพวกแหวะนมร่วมด้วย ให้เบี่ยงเบนโดยใช้จุกหลอกได้ค่ะ

5y ago

เราพูดอะไรก็ไม่ฟังเลยค่ะ ไม่รู้จะพูดยังไงถึงจะฟัง