เตรียมของใช้ลูก

น่ารำคาญอะ พวกที่บอก ทำไมรีบซื้อของลูกจัง เดี๋ยวนะ อีก3เดือนจะคลอดแล้ว ไม่ค่อยๆเตรียมตอนนี้แล้วจะเตรียมตอนไหน หลังคลอดหรอ ไม่มานั่งมาวิ่งซื้อนะ ลำพังต้องพักฟื้นตัวก็คิดว่าไม่ไหวแล้ว ซื้อของลูกก็ไม่ใช่บาทสองบาท พูดมากกันจังเลย ลูกเราๆก็อยากจะเลือกของดีๆให้เขาใช้ พูดมาได้ไงเฮงซวย.

1 ตอบกลับ

บ้านนี้ซื้อตั้งแต่รู้เพศค่ะ 4เดือนกว่าๆก็ซื้อเลย ความสุขของคนเป็นแม่ค่ะ ได้เดินเลือกซื้อของให้ลูกก็ยิ้มแก้มปริ ดีที่เราอยู่กับแฟนแค่2คน เลยไม่มีชาวบ้านมาพูดอะไรแบบนี้ ที่ทำงานก็แค่บอกว่าเสื้อผ้าอย่าซื้อเยอะ เด็กเขาโตเร็ว ถ้าไม่ซื้อตอนนี้วันคลอดจะเอาอะไรใช้ ตอบกลับไปเลยค่ะ ว่าจะซื้อให้มั้ยล่ะ ยิ่งถ้าผ่าคลอดไม่มีทางเดินไหวแน่นอนเลย

4y ago

ใช่แม่ อย่าไปสนใจค่ะ ใครจะพูดอะไร บางคนจะปากสุนัขว่าเดี๋ยวลูกจะไม่ได้ใช้ จริงๆไม่เกี่ยวเลย ถ้าลูกจะเป็นอะไรไป มันมีสาเหตุเสมอ ที่ไม่ใช่เพราะซื้อของก่อน ไม่งั้นเด็กคงแทบไม่ได้เกิดหรอกเนอะ เพราะเดี๋ยวนี้เกิน50%เขาเตรียมก่อนคลอดกันอยู่เเล้ว เราเตรียมครบตั้งแต่6เดือน อิแม่เห่อค่ะ😂😂