คลอดลูกแล้ว เราจะรู้ได้ป่าวค่ะ ว่าลูกเปนดาวชินโดรม

นึกสงสัยน่ะคะ ว่าคลอดเสดหมอจะตรวจเลือดป่าวคะ

2 ตอบกลับ

มีเคสที่รู้หลังคลอดด้วยค่ะ

4y ago

มีค่ะ เราทำงานที่ศูนย์เด็กเล็ก มีน้องคนนึง(พ่อแม่รวยนะคะ) ตรวจทุกอย่าง ตั้งแต่ท้องไม่พบความผิดปกติ แต่มาทราบทีหลังว่าเป็นตอนน้องได้สามเดือน เพราะน้องไม่ตอบสนองทางสายตา ตรวจใหม่พบว่าโคโมโซมผิดไปแค่นิดเดียวค่ะ (แต่เราไม่ได้ทราบรายละเอียดมากนักนะคะถามมาแค่เป็นความรู้ตอนท้อง)