แม่ๆขอสอบถามหน่อยจ้า

นี้พึ่งรุ้ว่าท้องตอน5เดือนกว่าๆ ยังไม่ไปฝากครรภ์เรย น้องจะเปนไรป่าวค่ะ กังวลจังค่ะ

7 ตอบกลับ

รีบไปฝาก ก็จะได้ตรวจละเอียด ตรวจเลือกพ่อกับได้แม่ เช็คเรื่องธาลัสซีเมีย ได้ยาบำรุง ถ้าคุณหมอซาวน์ ก็จะเห็นตัวน้อง เราว่าดีนะ ท้องแรก ประสบการณ์ดีๆ ที่มหัศจรรย์ แต่เคยคุยกับพี่ท่านนึง บอกว่า เค้าแข็งแรงดี มั่นใจในสุขภาพทั้งคู่ ตั้งใจไปฝากหลัง 5 เดือน พ้นระยะที่สามารถเจาะน้ำคร่ำแล้ว ก็เลยไม่ต้องเจาะ ก็ง่ายและสะดวกดี 😅 ตอนนี้คลอดแล้ว น้องแข็งแรง ก็ปกติทุกอย่างด้วย ยังไงก็อย่าลืมหาช่วงเวลาไปฝากท้องด้วยนะคะ #ทีมคลอดพฤษภาเหมือนกัน

รีบไปฝากเลยนะคะ เราก็พึ่งฝากไปก็5เดือนแล้วตอนนี้จะเข้าเดือนที่6 แล้วค่ะ ดีนะที่น้องยังปกติ หัวใจเต้นดี น้ำคร่ำดี น้ำหนักพอดี รู้เพศแล้วด้วย คุณหมอให้ยามาบำรุงด้วยค่ะ หมอใจดีด้วยไม่ด่าว่าฝากช้า😅

รีบไปฝากค่ะแม่ หมอจะได้ตรวจเลือด ตรวจภาวะความผิดปกติของน้อง ระวังเรื่องเบาหวานด้วยนะคะ

รีบไปฝากค่ะ หมอจะได้ตรวจหาเบาหวาน Hiv ธารัสซีเมีย แต่ดาวน่าจะไม่ทันละมั้งลองปรึกษาหมอค่ะ

รีบไปฝากค่ะแม่ จะได้ยาบำรุงมาทานค่ะ แม่ฝากช้าจะโรคบางโรคไม่ทันค่ะ

ของเค้าก็ฝากตอนเข้า6เดือน แต่ทางนี้กินยาสารพัดเลยแต่เด็กก็ปกติ

ควรรีบไปฝากคะ ยังตรวจโรคบางโรคและคงามเสี่ยงบางอย่างยังทันอยุ่