ขอความรู้แม่ๆหลังคลอดหน่อยค่ะ

นี่คลอดลูกได้1เดือนแล้ว ลูกไม่ได้ดูดนมแม่ มดลูกเลยเข้าอู่ช้า สาเหตุนี้ใช่มั้ยค่ะ ได้1เดือนมดลูกยังเปิดอยู่เลย มีอะไรแนะนำให้มาดลูกเข้าอู่บ้างมั้ยค่ะ🥹

1 ตอบกลับ

ขมิบกีค่ะ ขมิบค้างนับ 1-3 ปล่อย 10 ครั้ง วันละ 6 เซ็ทค่ะ

8mo ago

มดลูกอยู่ข้างในค่ะ วิธีดูต้องสอดนิ้ววัด มันจะเจอก้อนกลม ๆ ด้านบนช่องคลอด ก้อนกลม ๆ ต้องอยู่ปลายนิ้วชี้กลางถึงแปลว่ามดลูกเข้าอู่ปกติ ส่วนรู้ที่ผู้ชายใช้สอดเข้าเรียกช่องคลอดค่ะ ช่องคลอดหลวมต้องใช้เวลาค่ะ ขมิบต่อไปแม่บอกไม่ได้ว่ากี่เดือนกี่ปี แต่แปลกคนคลอดเองหมอเขาไม่ได้เย็บฟิตให้ทุกคนหรอ