ตรวจเบาหวานตั้งครรภ์กลืนน้ำตาล100กรัม

นำมะนาวผสมด้วยจะช่วยได้ไหมค่ะ (รอบที่กลืน50กรัมไม่ผ่านค่ะ)🥹

5 ตอบกลับ

บ้านนี้ กินน้ำตาล100กรัม พี่พยาบาลแจ้งว่าสามารถนำมะนาวผ่าซีกมาบีบใส่ได้ค่ะ เพราะว่าจะเลี่ยนกว่า50กรัม หลังกินน้ำตาลทางรพ.เตรียมน้ำเปล่าไว้ให้ดื่มตามค่ะ สามารถจิบน้ำเปล่าได้อย่างเดียว อาหารอย่างอื่นงดค่ะ

บางที่ก็ได้บางที่ก็ไม่ได้คะ ต้องถามพยาบาลเลยค่ะที่แม่ฝากเขาให้จิบน้ำได้คือค่อยยังชั่วมากรอบตายมาแล้วไม่งั้นอ้วกแตกแน่ 🤧

กลืนเสร็จจิบน้ำตามได้ค่ะ แต่ลองถามพยาบาลก่อนว่าจิบได้มั้ย หรือกินมะนาวได้มั้ย ที่รพ.เราไปฝากเขาให้จิบน้ำตามได้ค่ะ

บ้านนี้กินแบบเพียวๆ ถามพยาบาลแล้วว่าจิบน้ำได้ไหม พยาบาลบอกว่าไม่ได้

มะนาวไม่ได้ช่วยให้น้ำตาลต่ำนะคะ แค่ทำให้กินง่ายขึ้น