น้อง 7 เดือน 24 วัน หนัก 6.4 โล กินนมแม่ กินข้าวเสริม 1 มื้อ วันจันทร์-ศุกร์ กินนมแม่ใส่ขวดกินน้อยมากๆๆแค่ 5-8 ออนต์ ตัวเล็กมาก กลัวลูกขาดสารอาหาร🥲

นางห่วงเล่นมากๆ สนใจอย่างอื่นมากกว่ากิน กินเหมือนดม แม่ๆท่านพอมีคำแนะนำ บ้างอะคะ ตอนนี้อิแม่เครียดมากเลย 😑😑😑เทียบกับลูกคนอื่นห่างชั้นมาก#ลูกคนแรก #ใครมีประสบการณ์ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

น้อง 7 เดือน 24 วัน หนัก 6.4 โล กินนมแม่ กินข้าวเสริม 1 มื้อ วันจันทร์-ศุกร์ กินนมแม่ใส่ขวดกินน้อยมากๆๆแค่ 5-8 ออนต์ ตัวเล็กมาก กลัวลูกขาดสารอาหาร🥲
1 ตอบกลับ

ดูรูปน้องก็ดูปกตินะคะ ดูเกณฑ์ นน เทียบ อายุ ในสมุดแม่และเด็กนะคะ ถ้าอยู่เกณฑ์ปกติ ก็ไม่น่าห่วง ลูกไม่กินข้าวแต่ยังทานนมได้ก็ปกติค่ะ เลี้ยงเองไหมค่ะ 5-8 ออนซ์ต่อครั้ง หรือทั้งวัน ถ้าทั้งวันอันนี้ถือว่าน้อยมาก แต่ถ้าต่อครั้ง ก็ถือว่าปกติ

3y ago

บ้านนี้ก็ยายเลี้ยงให้ตั้งแต่ 3 เดือน มีกติกาคือทุก3ชม ให้ป้อนนม 3-4ออนซ์/ครั้ง ถ้าไม่หิวจริงๆ น้องจะดูดแค่ออนซ์เดียว ก็ไม่เอาละ 😊