ท้องสัปดาห์ที่9 แล้ว ท้องนี้เป็นท้องสอง เมื่อเช้าตอนตี4 ปวดท้องน้อย ปวดมาก ทรมาน นอนก็ไม่ได้

นั่งก็ไม่ได้ เวลานอนพลิกตัวก็เจ็บท้องน้อย ปวดมาเกือบทั้งวันแล้ว เป็นอะไรไหมค่ะ มีคนเคยเป็นเหมือนกันไหม เคลียดมากกลัวอันตรายต่อลูกคิดว่าถ้ายังไม่หายจะไปหาหมอพน. #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

2 ตอบกลับ

ตอนท้องแรกแม่บ้านนี้ก็เป็นค่ะปวดท้องน้อยปวดบีบแล้วก็คลาย คล้ายปวดท้องเมนส์แต่มากกว่า2เท่า ไปหาหมอไม่ได้ตรวจไม่จับไม่ซาวด์ ถามแค่ระดับความปวด1-10ปวดระดับไหน เราก็บอกระดับ8พอทนได้ ให้ยาแก้อักเสบมากิน เราไม่ยอมกินกลัวอันตรายต่อลูก วันถัดมาเปลี่ยนคลีนิคหมอบอกมดลูกขยายตัว พอซาวด์ดูได้ลูกแฝด หมอก็บอกที่ปวดมากเพราะเป็นครรภ์แฝดมดลูกขยายใหญ่กว่าปกติ

ควรไปหาหมอน้ะค้ะ