นับวันตกไข่นับยังไงค่ะ

4 ตอบกลับ

อันนี้เป็นการนับของเราที่ได้ผลมาแล้วนะคะ นับวันแรกที่มีประจำเดือนไป14วัน แต่ถ้าอยากมีลูกลองซื้อชุดตรวจไข่ตกมาเทสด้วยนะคะ วันแรกที่ประจำเดือนมานับไปเลย12วันแล้วเริ่มตรวจไปทุกวันค่ะจนผลขึ้น2ขีดสีเท่ากันให้รีบมีตั้งแต่วันที่ตรวจเจอไปเลยค่ะ นี่ตรวจเจอว่าไข่ตกปุ๊ปครั้งเดียวติดเลยตอนนี้ท้องจะ6เดือนแล้วค่ะ

ประจำเดือนเรามาไม่ค่อยตรงกันทุกเดือน เลท 2-5 วันแล้วแต่เดือน เราเลยใช้ application ช่วย track วันตกไข่ โดย app จะคำนวนผลจากสถิติรอบเดือนของเราย้อนหลังออกมาเป็นค่าเฉลี่ย ค่อนข้างแม่นยำนะ

ถ้าประจำเดือนมาตรงกันทุกเดือน ให้นับย้อนหลังไป 2 อาทิตย์ หรือ 14 วัน วันนั้นคือวันที่ไข่ตกค่ะ

ลอง Download application Baby maybe มาใช้ดูคะ

7y ago

อันไหนค่ะมีภาพไหมค่ะ