นับลูกดิ้น

นับลูกดิ้นนี่หลังจากกินข้าวทันที1ชม. หรือกินข้าวไปแล้ว1ชม.นับน่ะคะ แม่ๆ

1 ตอบกลับ

หลังกินข้าวไปแล้วประมาณครึ่ง ชม.- ชม.นึงค่ะคุณแม่ ถ้าดิ้นถึง 4 ครั้งถือว่าปกติค่ะ ส่วนนับอีกแบบคือนับเป็นทั้งวัน ตามเวลาที่คุณแม่สะดวก อันนี้ให้นับน้องดิ้น 10 ครั้ง ถ้าถึง 10 แล้วก็หยุดนับได้ค่ะ อาจจะนับช่วงเช้า 9-11โมงหรือบ่ายโมงถึงบ่ายสี่ หรือเย็นก็ได้ค่ะ พอนับครบ 10 ในช่วงเวลานั้นๆก็ไม่ต้องนับต่อหรือกังวลแล้วค่ะ น้องแข็งแรงดีค่ะ^^