นับผลคลาดเคลื่อน

นับประจำเดือนหมด กับผลอัตราซาวไม่ตรงกันคะ บ้านไหนเป็นบ้าง บ้านนี้คลาดเคลื่อนเกือบ 2 สัปดาห์

นับผลคลาดเคลื่อน
32 ตอบกลับ

ผลอัลตร้าซาว จะวัดจากขนาดตัวเด็กค่ะ เด็กตัวโต/ตัวเล็ก ผลก็จะประเมินออกมาเป็นอายุครรภ์ ซึ่งคลาดเคลื่อนได้เป็นเรื่องปกติ แต่อายุครรภ์ที่แท้จริงให้ยึดตามประจำเดือนหมดค่ะ

นับวันแรกของประจำเดือนครั้งสุดท้ายนะคะ ไม่ใช่วันที่หมดค่ะ ส่วนในใบซาวด์จะเป็นการประเมินคร่าวๆ อย่างท้อง 25 วัน แต่ซาวด์ออกมาตัวเท่า 27 วัน แค่นั้นค่ะ

จำวันที่ประจำเดือนวันแรกมาล่าสุดได้แม่น คือ 8 สัปดาห์ แต่ไปซาวด์มา หมอประเมินเป็น 9 สัปดาห์ เพราะขนาดตัววัดได้ 2.4 😆😆😆

ผลซาวน์นับอายุจากขนาดตัวเด็กค่ะ คลาดเคลื่อนอยู่แล้ว 2-3เดือนแรกเราซาวน์ทุกเดือน คาดเคลื่อน1-2วัน มานิ่งเดือนที่4ค่ะ

บ้านนี้ประจำเดือนขาดไป 2 เดือน แต่ตรวจเจอว่าท้องตอนได้แค่ 3w เลยคะ หมอบอกไข่ตกช้า ทำให้มันไม่ตรงกันคะ

เป็นเหมือนกันค่ะ ตอนแรกนึกว่าตัวเอง 8 สัปดาห์ แต่พอไปซาวด์หมอบอก11สัปดาห์แล้ว

บ้านนี้ก็เป็นค่ะแต่ผลอัลตร้าซาวด์นิ่งแล้วค่ะตอนนี้คลาดเคลื่อน 2-3 วันค่ะ

เป็นเหมือนกันจ้า คุณหมอช้ากว่าในแอฟ10วัน แต่พัฒนาการลูกน้ำตามแอฟเลย

ไม่ตรงเหมือนกันนับจากประจำเดือนหมด18วีคแต่ผลอัลตร้าซาวด์19วีคค่ะ