สอบถามค่ะแม่ ๆ เวลาท้อง แล้วนับน้ำหนักตอนท้องว่าขึ้นกี่โล เราต้องเริ่มนับจากอะไรคะ

นับตั้งแต่ก่อนท้อง หรือ ว่าหลังแพ้ท้อง ช่วงน้ำหนักลงคะ ฟังดูอาจจะตลกนิดๆ แต่แม่ไม่ทราบจริงๆค่ะ 😂 หมอให้แม่ขึ้นตลอดการตั้งครรภ์ได้ไม่เกิน9กิโล แม่เลยสับสนค่ะ ว่าต้องนับจากก่อนท้องรึป่าวคะ ขอบคุณสำหรับคำตอบจ้า

2 ตอบกลับ

เริ่มนับก่อนแพ้ท้องค่ะ

นับตั้งแต่ก่อนท้องค่ะ