ท้องแรก38+4weeks.เตรียมไปคลอด4มีนา66

นัดคุนหมอผ่าคลอดวันที่4มีนาคม แต่คุนหมอบอกว่าอยากให้คลอดธรรมชาติ ถ้าวันที่4 เช็คละปากมดลูกเปิดมากกว่า4เซ็น คุนหมอให้คลอดธรรมชาตินะ....คุนหมอก็เชียร์จังเลยอยากให้แม่คลอดธรรมชาติ ใจแม่ไม่กล้าพอจริงๆ กลัวเจ็บ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ

8 ตอบกลับ

จริงๆไม่ว่าจะคลอดแบบใหนก็เจ็บค่ะ คลอดธรรมชาติเจ็บก่อนพอลูกออกมาก็หายเจ็บ ฟื้นตัวเร็ววันเดียวก็เดินได้แล้ว ผ่าคลอดเจ็บแผลผ่าที่หลังมีแผลเป็น กว่าจะ ฟื้นตัวก็หลายวัน 3,4 วัน ถึงสามารถเดินได้คล่องตัว หลังจากผ่าได้12ชม ต้องลุกเดินไปเข้าหเองน้ำเอง ตอนนี้คือเจ็บมากกกกกกกกก เจ็บแผลแบบไม่รู้จะพูดยังไงว่าเจ็บขนาดใหน สรุป คลอดแบบใหนก็ขอให้ลูกออกมาเข็งแรง ปลอดภัย แม่ก็ดีใจแล้ว สู้ๆนะค่ะ

เหมือนบ้านนี้เลยค่ะ นัดผ่าคลอดวันที่3มีนาแต่คุณหมอบอกน้องตัวไม่ใหญ่มากอยากให้คลอดเองดูก่อน แม่เลยรอคลอดเองดูก่อน รสชาติของความเป็นแม่ คิดว่าคนอื่นผ่านมาได้เราก็ต้องได้ สู้ๆนะคะ

บ้านนี้กลัวการผ่าคลอดมากกว่าค่ะท้องแรกคลอดเองเจ็บปวดแค่ตอนรอคลอดพอลูกออกมาแล้วโล่งมากความเจ็บปวดหายไปหมดเลยฟื้นตัวไวกว่าคนผ่าคลอดด้วยค่ะ

คลอดเองมันดีกว่าคะฟื้นตัวไวด้วยแผลหายไวด้วย ไม่ต้องทรามานอะไรมากเลยคะแค่7-8วันก็รู้สึกดีแล้วคะ

คลอดเองไม่น่ากลัวอย่างที่คิดค่ะแม่ สู้ๆนะคะขอให้เบบี้ออกมาสมบูรณ์แข็งนะคะ

ใกล้คลอดแล้ว สู้ๆค่า✌️

ธรรมชาติดีที่สุด

สู้ๆ นะคะแม่