ปวดเมื่อย ท้องผูก

นอนไม่หลับเลยค่ะตอนนี้19w ปวดเมื่อยทั้งตัวปวดร้าวไปหมดตรงเอว ตรงหลัง แถมท้องผูกด้วยค่ะ ปวดท้องถ่ายเเต่ล่ะทีทรมานมาก นั่งในห้องน้ำเกือบครึ่งชั่วโมงก็ไม่ออก พอกลับมานอนก็ปวดจะอึ้อีก พอไปนั่งก็อาการเดิมเลย รึจะเป็นเพราะเราไม่ทานข้าวค่ะ เหม็นข้าวมากๆเลยค่ะ ท้อง2 แต่ผลไม้กินปกติค่ะ อย่างอื่นกินปกติ จะกินพวกแป้งรึอะไรที่มันๆไม่ได้เลยค่ะ เหม็นมาก ง่วงนอนมากเลยค่ะตอนนี้ จะเบ่งอึ้ก็ไม่กล้าเบ่ง

4 ตอบกลับ

ท้องผูก แนะนำให้ทาน กีวี่ วันละ 2-4 ลูกค่ะ ถ้าเป็นลูกใหญ่ 2ลูก/วัน ก็พอจ้า แต่ถ้าลูกเล็ก 4ลูก/วัน ดีกว่าจ้า บ้านนี้ทานแล้วขับถ่ายง่ายกว่าตอนก่อนตั้งท้องอีกค่ะ แถมช่วยให้ไม่เป็นหวัด ไม่ป่วยง่ายด้วยค่ะ เพราะกีวี่มีวิตามินซีสูงจ้า แช่เย็นๆ กินแล้วชื่นนนใจสุดๆ

เป็นค่ะแม่ ทรมานสุดๆ ไข้ขึ้นเลย หนาวสั่นไปหมด จะออกก็ไม่ออก กินน้ำเยอะๆค่ะ พวกมะนาว เสาวรส เดี๋ยวไปนั่งละมันอยากออกเอง

5y ago

ทรมานสุดๆ ละปวดด้วยนะ แล้วสักพักก็หายไป เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

ห้ามเบ่งแรงนะคะแม่ บ้านนี้ก็เคยเป็นค่ะ แต่พยายามดื่มน้ำมากๆ กินผลไม้ที่มีกากใยเยอะๆช่วยได้จ้า

5y ago

ไม่เบ่งเลยค่ะ กลัว

เป้นเหมือนกันเรยค่ะหาวเเร้วหาวอิก เเต่ตายังใสปิ๊งยุเรยค่ะ นอนใม่หลับ