นอนเยอะจะทำให้คลอดยาก?

นอนเยอะจะทำให้คลอดยากจริงไหมคะ ตอนนี้เราท้อง6เดือนแล้วแม่กับยายเราชอบบอกว่าให้หาอะไรทำบ่อยๆอย่าเอาแต่นอน เดินบ่อยๆ เวลาคลอดจะได้คลอดง่ายๆ คือตอนกลางวัน เวลาเราไม่มีอะไรทำ เราจะชอบไปนอนเล่นเอนหลังอยู่ตรงเปล เราเลยอยากรู้ว่ามันมีผลตอนคลอดมั้ยคะ🥹

2 ตอบกลับ

ไม่น่าเกี่ยวนะคะคุณแม่ คลอดยากไม่ยากยังไงปากมดลูกก็เปิดอยู่ดีแหละค่ะ ที่เขาพูดคงกลัวคุณแม่ไม่มีแรงเบ่งมากกว่าค่ะ