สอบถามแม่ๆท้องแรกหน่อยค่ะ

นอนอยู่ดีๆก็มีน้ำไหลออกมา แต่ไม่มากเป็นน้ำขาวขุ่นๆไหลไม่เยอะไม่มีอาการปวดหรืออะไรเลย ตอนนี้ท้อง37วีคแล้ว แบบนี้เรียกน้ำเดินไหมค่ะ แล้วต้องไปหาหมอไหมค่ะ #ท้องแรกคะ

6 ตอบกลับ

น้ำขาวขุ่น ๆ คิดว่าน่าจะเป็นตกขาวธรรมดานะคะ เพราะเราก็เป็นช่วงใกล้คลอด ส่วนตอนน้ำคร่ำแตก จะเป็นสีใส ไหลออกมาเยอะเลยค่ะ ผ้าอนามัยเอาไม่อยู่ แต่ถ้าคุณแม่ไม่แน่ใจ ลองถ่ายรูปหรือพกชั้นในไปถามที่ รพ เลยค่ะ

หาหมอเลยค่า เป็นแบบนี้เหมือนกัน น้ำไหลเองไม่มาก ขาวขุ่นเหมือนตกขาวแต่เหลวกว่า สรุปน้ำเดินค่ะ

ถ้าไม่ใช่มูก ก็เป็นตกขาวธรรมดาค่ะ สังเกตอาการอื่นร่วมด้วย

แม่ไปหาหมอด่วนจ้า

หาหมอดีที่สุดค่ะ

ตกขาวหาหมอค่ะ