สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ

นอนหงายมากๆจะเป็นอะไรไหมค่ะ 15wแล้วคะ แม่บ้านนี้ชอบนอนหงายมากๆเพราะรู้สึกว่าสบายตัว มากกว่านอนตะแคง เพราะนอนตะแคงแล้วรู้สึกว่าหายใจไม่ค่อยออก ท้องที่3แล้วคะไม่เคยเป็นแบบนี้มาก่อน #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

10 ตอบกลับ

จริงๆ นอนท่าไหนก็ได้ที่คุณแม่สบายได้เลยค่ะ เพราะสำคัญคือการนอนหลับที่สนิทจะทำให้น้องแข็งแรง โตตามเกณฑ์ และคุณแม่ก็ไม่เพลียค่ะ ถ้าท่าไหนที่นอนแล้วอึดอัด หายใจลำบาก ปวดหลัง ขาชาแปลว่าท่านั้นไม่เหมาะกับเราต้องเปลี่ยนท่าค่ะแม่

คุณหมอให้นอนได้ทุกท่าค่ะ ที่เราสบาย แล้วอีกอย่าง พึ่ง 15 วีค น้ำหนักลูกนิดเดียวค่ะ ไม่กดทับเส้นเลือดใหญ่ ถ้าอายุครรภ์ใกล้คลอด แม่จะหงายไม่ได้เอง เพราะจะหายใจไม่อิ่ม

นอนได้ทุกท่าค่ะ เอาที่เรานอนแล้วหายใจสะดวกนอนแล้วสบาย บ้านนี้8เดือนกว่าแล้วก็ยังนอนหงายอยู่แต่จะตะแคงเป็นส่วนมาก

นอนหงายอาจทำให้มดลูกลอยได้ค่ะแม่ แล้วเลือดอาจจะไหลเวียนไปเลี้ยงน้องไม่ดีด้วยค่ะ เท่าๆที่เคยศึกษามานะคะ

ส่วนตัวเรานอนทุกท่าค่ะเอาที่สบายเเตาพอเข้าวีคที่30นอนได้เเต่ตะเเครงค่ะพเพระหายใจไม่ออก

ท้องใกล้จะคลอดอยู่แล้วตอนนอนก็นอนตะแคง พอตื่นก็เห็นตัวเองกำลังนอนหงายทุกครั้ง😅

1y ago

เป็นเหมือนกันค่ะ แต่บ้านนี้พึ่ง18วีค

บ้านนี้ตอนแรกก้อนอนตะแคงนะ พอตื่นมา หงายเองทุกทีเลย 😅😅

ชอบนอนหงายเหมือนกันค่ะ นอนท่าอื่นนอนไม่หลับเลยค่ะ😅

นอนได้ค่ะท่าที่สบายท้องยังไม่โตไม่เป็นไรหรอกค่ะ

นอนสลับท่าคะแม่