คุณแม่ค่ะท้องโตแล้วนอนท่าไหนดี

นอนท่าไหนดีทีสุดค่ะ

35 ตอบกลับ

บ้านนี้ไม่มีท่าตายตัวค่ะ​ ตะแคงซ้ายก็โดนถีบ​ ตะแคงขวาก็โดนถีบ​ นอนหงายก็หายใจไ​ม่ออก​ เจ้าตัวเล็ก​คงอยากบอกว่าแม่นอนทับแน่ๆ​ ถีบไม่หยุด

4y ago

ตื่นเต้นแทนเลยค่ะ

บ้านนี้นอนยากมากค่ะท่าไหนก้อไม่สบายตัวเลยนอนแทบไม่หลับทุกคืนเลยปวดหัวหน่าวลามถึงขาทรมานมากค่ะ

บ้านนี้ถนัดนอนตะแครงค่ะแม่ นอนตั้งแต่ไม่ท้องแล้ว พอท้องใหญ่ก็นอนหงายไม่ได้เลยค่ะ หายใจไม่ออก

แม่นอนท่าไหนแล้วรู้สึกสบายก็เอาท่านั่นแหละคะ ยิ่งท้องแก่ใกล้คลอดหาท่าที่สบายไม่ได้เลย

ตะแคงซ้ายคือท่าประจำ เว้นแต่เมื่อยก็จะขวาบ้าง หรือไม่ก็นั่งเอนหลังหลับเอา

ตะแคงซ้ายค่ะ แต่ก็สลับตะแคงขวาบ้าง นอนหงายบ้าง อย่านอนท่าเดียวนานๆ ค่ะ

บ้านนี้นอนหงายค่ะ นอนตะแคงซ้ายเขาก็ถีบซ้ายค่ะ นอนตะแคงขวาเขาก็ถีบขาวค่ะ

4y ago

ใช่ค่ะ นี่ถามหมอมาว่าการที่ลูกในท้องดิ้นมากเวลาที่แม่ท้องนอนตะแคง เป็นเรื่องที่ดีเสียอีก ไม่ใช่ลูกดิ้นเพราะหนีจากการถูกทับหรอกค่ะ ที่คนท้องนอนตะแคงแล้วลูกดิ้นแรง เนื่องจากมดลูก ไม่ไปกดทับเส้นเลือดดำใหญ่ที่รับเลือดที่ส่งกลับเข้าสู่หัวใจ ทำให้เลือดถูกสูบฉีดจากหัวใจไปเลี้ยงทารกในครรภ์ได้มากขึ้น ส่งผลให้ลูกได้รับสารอาหารได้ดีขึ้น จึงรู้สึกมีแรงดิ้นได้ดี เหมือนตอนกินข้าวเสร็จ

ท่าไหนก็ได้ที่สบายและหายใจสะดวก ตอนแม่ท้องช่วงใกล้คลอดแม่ชอบนอนหงาย

บ้านนี้ตะแคงซ้านจนเจ็บชี่โคงไปเลยจร้าแต่ก้อนอนท่านี้ตลอด

นอนตะแขงซ้ายค่ะหลับสนิท แต่ตะแขงขว้าหลับไม่สนิทค่ะ