นอกจากยาที่หมให้ทานวิตามินตัวไหนเสริมกันบ้างคะ

นอกจากยาที่หมอจ่ายให้ แม่ๆทานอะไรเพิ่มไหมคะ แล้วยาที่หมอให้เป็นแบบไหนกันคะ

8 ตอบกลับ

แนะนำให้ทานยาที่หมอจ่ายมาดีกว่าค่ะ เพราะนั่นคืออาหารเสริมที่เหมาะสำหรับคุณและเด็กในครรภ์มากพอแล้วค่ะ เสริมมากไปลูกแพ้ได้นะคะเอาแต่พอดีๆค่ะ แต่ถ้าอยากเสริมแนะนำถามคุณหมอดีกว่าค่ะ คุณหมอรู้ดีสุดค่ะ แม่บ้านในนี้บางคนอาจจะลองผิดถูก บางทีอาหารเสริมไม่ได้ถูกโรคกับทุกคนค่ะ

บ้านนี้กินแต่วิตามินที่หมอให้ค่ะ ไม่เสริมอะไรเพิ่มอาหารก็กินปกติลูกตัวโตดีนมแม่ก็ออกดี ตอนนี้ 38 w 5 D น้องยังไม่คลอดแต่แม่มีน้ำนมออกมารอแล้ว แม่กินพวกแกงเลียงผักบ้านๆเยอะตั้งแต่ท้อง(ไม่ทราบว่าเกี่ยวกันไหม)

เราทานแต่ยาที่หมอให้มาช่วงไตรมาสแรก -2 หมอให้ทานโฟลิค กับธาตุเหล็ก พอไตรมาส3 หมอเปลี่ยนยาเป็นธาตุเหล็กกับแคลเซียมค่ะ วิตามินเดิมที่กินอยู่ทั้งบำรุงผิว โอเมก้า ก็หยุดกินค่ะ

ทานที่คุณหมอให้มาอย่างเดียวค่ะ ไม่กล้าทานยาอะไรเพิ่ม กลัวเป็นอันตรายค่ะ ตอนนี้ 5เดือน จะมียาบำรุงกับแคลเซียมค่ะ

ของเราทานที่คุณหมอให้อย่างเดียวเลยค่ะ ตอนนี้อยู่ไตรมาสที่ 3 ก็จะทานเป็นโอบิมินกับแคลเซียมค่ะ

ยาวิตามินที่หมอจ่ายมาเพียงพอแล้วค่ะ อาจจะกินเน้นโภชนาการเน้นเรื่องนี้ดีกว่าค่ะ

เราทานแค่ที่หมอให้มาค่ะ บำรุงวิตตามินรวมกับแคลเซียมค่ะ

บ้านนี้ทานแต่ที่หมอจ่ายยามาให้ค่ะ