นมไม่คัด ทำไงดี?

นมไม่คัดค่ะ พอมีน้ำนม นมก็ไหลออกเอง ไม่ทันได้คัดสักที ปกติปั๊มได้ครั้งละ6-8 oz. ตอนนี้ปั๊มได้แค่2-4 oz.เอง ตอนนี้ลูกสาวเพิ่งอายุ13วันเองค่ะ สุขภาพลูกไม่ค่อยแข็งแรงด้วย เพิ่งออกจากไอซียูเมื่อ2วันก่อนเอง อยากให้ลูกกินนมเราไปก่อน แต่ลูกไม่ค่อยยอมดูดีดีจากเต้า ทำไงให้นมคัดคะ? ตอนนี้เครียดมาก

1 ตอบกลับ

ลูกยังเล็กอาจจะดูดยังไม่เก่งค่ะ แม่ปั๊มบ่อยๆเก็บไว้ เดี๋ยวน้ำนมจะมาเยอะเองค่ะ ปล.ไม่เครียดด้วยนะคะ สู้ๆค่ะ

5y ago

แง สู้ๆนะคะ ลองปรึกษาคลินิกนมแม่นะคะ