นมแม่หลัง6เดือน

นมแม่หลัง6เดือนไม่มีประโยชน์แล้วหรอค่ะ? คนแก่ที่บ้านชอบพูดหลัง6เดือนก็ไม่มีประโยชน์อะไรแล้ว #เบื่อคนแก่จริงๆ?

10 ตอบกลับ

นมแม่มีประโนชน์เสมอค่ะ เพียงแต่ หลัง6เดือน น้องต้องการสารอาหารที่มากขึ้น ระบบเริ่มทำงานได้ดี เลยต้องให้กินอาหารอย่างได้ แต่ยังกินนมแม่ได้ตลอดจนกว่าแม่จะให้เลิกกินนะคะ นมแม่มีประโยชน์ที่สุดค่ะ อาหาร+นมแม่ ได้เลยหลัง6เดือน แม่บางคนให้กินนมแม่จนถึง2ขวบค่ะ มีประโยชน์แถมประหยัด

2y ago

ก็อย่าไปอธิบายให้เสียเวลา ทำให้เห็นครับว่ามันดีจริงๆ

นมแม่มีประโยชน์เสมอ มีประโยชน์มากๆ เราให้นมลูกจนลูกอายุ 2.6 ขวบค่ะ ให้ได้เรื่อยๆที่เราสะดวก เพียงแต่หลัง 6 เดือน เด็กต้องได้รับสารอาหารเพิ่มเติมนอกจากนมแม่ด้วยค่ะ คือการกินข้าว ผัก เนื้อ นม(นมวัว) ไข่ เด็กถึงจะได้รับสารอาหารครบถ้วน

2y ago

ขอบคุณค่ะ?

สู้กับความเชื่อนี่มันยากที่สุด นมแม่แม่ผลิตเองธรรมชาติจัดสรรมาแล้วอย่างดี แต่แม่ก็ควรกินให้ครบ5หมู่ ถ้าไม่ครบ นมที่ออกมาคุณภาพก็คงไม่เต็ม100 แต่ก็ไม่เป็นไร ใช้นมเสริมได้ เพื่อลูก ให้เต็มที่ เท่าที่จะทำได้

ไม่จริงๆๆๆๆๆๆ ไม่จริงที่สุด ถ้าว่างๆลองหาในเน็ตดูเลยนะคะ ไม่จริงที่สุดค้าาาา นมแม่ดีที่สุด สำคัญคือไม่ต้องซื้อนม มันเปลื่องเงินเด้อแม่ บางคนให้ถึง5-6ขวบก็มีเด้อ เราเป็นลูกคนเราต้องกินนมของคนค้าาา

2y ago

เปิดอ่านให้ฟังยังไม่เชื่อ เหนื่อยกับคนแก่ที่สุดแล้ว??

บ้านนี้กินนมแม่ถึงหนึ่งขวบสองเดือนเลยค่ะสาเหตุที่ให้อย่านมคือน้องกัดหัวนมจนพรุนค่ะ ปัจุบันน้องได้5ขวบแล้วค่ะ นมแม่มประโยชน์ค่ะ

ไม่จริงค่ะนมแม่มีประโยชน์กว่านมผงนมกล่องทั่วไปอีกค่ะ

2y ago

อย่าไปฟังเลยค่ะนมแม่มีประโยชน์สุดแล้วค่ะแถมประหยัดเงินเราในการซื้อจำพวกนมแบบชงทั่วไปอีกค่ะ

ไม่จริงค่ะ นมแม่มีประโยชน์จนถึงหยดสุดท้ายค่ะ

ตามจริงหมอบอกทานนมแม่ให้ได้ยัน2ขวบยิ่งดีค่ะ

2y ago

เถียงกับคนแก่เหนื่อยมากค่ะ

นมเเม่มีประโยชน์ที่สุดของที่สุดค่ะ

นมยังเป็นอาหารหลักจนถึง1ขวบค่ะ

2y ago

เหนื่อยเถียงกับคนแก่มากๆค่ะ