ขอคำแนะนำเกี่ยวกับนมแม่

นมแม่มีลักษณะเหมือนเกล็ดหิมะ เกล็ดน้ำแข็งใสปน เกิดจากอะไร? ลูกทานได้มั้ย? อันนี้คือนมแม่ที่ปั๊มแล้วแช่ฟรีซไว้ พอจะใช้ก็เอามาแช่น้ำอุ่น แล้วก็เป็นแบบในภาพเลย ไม่แน่ใจว่าเป็นเพราะเอามาแช่น้ำอุ่น หรือเพราะอะไร #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

ขอคำแนะนำเกี่ยวกับนมแม่
6 ตอบกลับ

ไขมันค่ะ ที่เป็นเกล็ดๆคือแคลเซียม น้องกินได้ค่ะ ชิมก่อนป้อนค่ะไม่เปรี้ยวไม่เสีย แนะนำแช่น้ำอุณภูมิห้อง คือน้ำก๊อกรึน้ำถังนี่แหละค่ะ ไม่ต้องน้ำอุ่น แช่5นาทีก็ละลายหมดแล้วค่ะ

3y ago

อุ่นในระดับไหนเราก็ไม่รู้ค่ะ แต่น้ำธรรมดาดีสุด

แม่เขย่าก็น่าจะหายนะคะ ของบ้านนี้ไขมันเยอะ เวลาอุ่นเสร็จเห็นแยกตัวเป็นชั้นอย่างเห็นได้ชัดเลยค่ะ

ก่อนให้ลูกทานให้เเม่ชิมก่อนทุกครั้งนะคะอันที่เอาออกมาอุ่นค่ะ เผื่อเสียค่ะ

ไขมันนมคะแม่ ทานได้ปกติค่ะ ถ้าล้างนึ่งอุปกรณ์ทุกครั้งที่ปั้มนม

มันคือไขมันค่ะแม่กินได้ปกติ

ปกติค่ะ