นมผง

นมผงอยู่ได้กี่ชั่วโมงค่ะ ถ้าชงนมผงใส่นมผงก่อน หรือ น้ำก่อนก็ได้ใช่ไหมค่ะ

4 ตอบกลับ

อุณหภูมิห้องปกติ 2 ช.ม. ห้องแอร์ 4 ช.ม. ค่ะ ควรใส่น้ำต้มสุกที่เย็นแล้วก่อนนมค่ะ ถ้าชงน้ำร้อนจะทำให้สารอาหารบางอย่างหายไปค่ะ ถ้าใส่นมก่อนจะทำนมข้นเกินไป ควรวัดปริมาณน้ำก่อนค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากจ้า ถ้าใส่น้ำสุกควรใส่น้ำร้อนอีกไหมค่ะ

ต้องใส่น้ำก่อนค่ะ ถ้าใส่นมผงก่อนจะไม่สามารถวัดปริมาณน้ำที่ถูกต้องได้ ยกเว้นว่าสามารถตวงน้ำได้ถูกต้องจากเครื่องมืออื่น เช่นถ้วยตวง ก็สามารถใส่ทีหลังได้ค่ะ

5y ago

ค้ะแม่ ถ้าน้ำต้มสุกอย่างเดียวน้องจะท้องเสียท้องอืดไหมค่ะ

ใส่น้ำก่อนค่อยใส่นมผงค่ะ นมที่ชงแล้วอยู่ได้1ชั่วโมง(สำหรับอากาศประเทศไทย) แต่ถ้าเอาเข้าตู้เย็นสามารถเก็บไว้ได้24ชั่วโมง

5y ago

ขอบคุณจ้า

ใส่น้ำก่อนจ้า

5y ago

ขอบคุณจ้า เรื่องชงนม ใส่น้ำที่ต้มแล้วค่อยใส่นมผงใช่ไหมค่ะ. เห้นเพื่อนบอกมาไม่ตรงกันเลย ใส่น้ำก่อนบ้าง ใส่ผงนมก่อนบ้าง