นมชงอยู่ได้กี่ชั่วโมง นมผง ชง เขย่านม ให้น้องกินแล้วเหลือ แบบนี้ นมชงอยู่ได้กี่ชม. คะ

นมผงชงแล้วอยู่ได้กี่ชั่วโมง มีใครรู้บ้างคะ นมชงเด็กแรกเกิด เวลากลางคืน ตามวิธีชงนมผงเลยค่ะ เราชงนมให้แล้วลูกกินไม่หมด บางทีก็เหลือ 2 ออนซ์ ไม่กล้าให้ลูกกินต่อเลย เพราะไม่รู้ว่าจริงๆ นมผง ชงอยู่ได้กี่ชั่วโมงกันแน่ แม่บางคนบอกว่า นมชงไว้ได้ 4 ชั่วโมง จริงหรือเปล่าคะ

37 ตอบกลับ

นมผงอยู่ได้ประมาณ 2 ชม. ค่ะ ไม่สามานถอยู่ได้นานเหมือนนมแม่ และควรกินแค่ครั้งถัดไปเท่านั้น ควรชงปริมาณเท่าทีาลูกกินได้ไม่ต้องชงเผื่อมากไปนะคะ เพราะไม่งั้นจะสิ้นเปลืองมากค่ะ

ถ้าจะให้กินก้อดมกับชิมเอาค่ะ เพราะบ้างที่อากาศร้อนทำให้นมบูดก่อนก้อเป็นได้ค่ะ เเต่ถ้ายุห้องเเอร์ ก้ออาจจะยุได้ถึง 4 หลังกินไม่หมดค่ะ

ของเค้าถ้ากลางคืนลูกกินเหลือออน2ออนทิ้งเลยค่ะ ลูกตื่นมากินนมก็ชงใหม่ตลอดค่ะ เพื่อสุขภาพท้องน้อยๆของลูกเราเนาะ

อากาศร้อนอยู่ได้แค่1ช.มค่ะแม่วิจัยจากต่างประเทศค่ะถ้าอากาศเย็นหรืออุณภูมิห้องไม่เกิน2ค่ะถ้ากินมื้อถัดไปได้ค้ะ

เก้บได้ 4ช ม ค่ะ. เเต่ส่วนมาก ถ้ากลางคืนจะไม่ชงเยอะค่ะ เพราะน้องจะไม่ค่อยตื่นมากิน. จะชงเเค่2ออนค่ะ

นมชงอยู่ได้กี่ชม. ถ้าอยู่ข้างนอกได้ประมาณเกือยชม. แต่ถ้าอยู่ใสนตู้เย็นได้ประมาณ 12 ชม.ค่ะ

ขวดชงเราต้องล้างหรือเปลี่ยนทุกครั้งใช่หรือไหมหลังจากลูกกินนมแล้ว

2y ago

ใช่ค่ะแม่

นมชง ถ้าน้องกินไม่หมดให้รีบแช่ตู้เย็นเลยนะคะ ถ้าเอาไว้ข้างนอกไม่ควรเดิน 30 นาทีค่ะ

ของเราถ้านมชงเหลือก็จะเททิ้งทันทีค่ะ ตอนนี้อากาศร้อนก็ลูกท้องเสีย

ช่วงแรกๆนิชงแล้วกินไม่หมดทิ้งเลยค่ะแต่พอเขาเริ่ม6เดือนชงแล้วกินไม่หมดเอาไว้ได้2ชม.ค่ะ