นมบูด นมที่อยู่ในเต้า ลูกไม่ได้ดูดทั้งวันมันจะบูดไหมคะ

พอดีแม่ย่าท้วงมาว่าทำไมไม่ให้ลูกดูดนมสับข้าง เดี่ยวนมก้อบูด..คือลูกเราชอบนอนกินข้างซ้ายตอนกลางคืนแต่มากลางวันให้นั่งกินจะกินแต่ข้างขวาเอาเข้าข้างซ้ายก้อไม่เอาร้องดีดตัวออก..พอถามแม่ย่า..แม่ย่ากลับบอกว่าข้างที่ไม่ได้ดูดนมจะบูดเลยส่งสัยว่ามันสามารถบูดได้ด้วยหรอมันอยู่ในเต้า

7 ตอบกลับ

ไม่บูดจ้าแม่ เป็นกุศโลบายที่อยากให้ลูกดูดนมทั้งสองเต้ามากกว่าค่ะ เพราะไม่งั้นอีกข้างจะคัดมากแล้วอักเสบเอาได้

ไม่บูดค่ะคุณแม่ แค่คุณย่าอยากให้เราสลับเต้าให้ลูกบ้างค่ะ จะได้เกลี้ยงทั้งสองเต้าค่ะ

5y ago

พยามยามสลับแล้วค่ะแม่แต่ตัวน้อยไม่ยอมเอาเข้าทีรัยบิดตัวร้องทุกที😅😅

พิสูจน์ง่ายๆค่ะ บีบออกมาแล้วชิมดูว่าดูดมั้ย.... หลักการง่ายๆให้ย่าชิมด้วยเลย 😄😄😄😄

ไม่รู้ช่วยได้ไหมนะคะแม่ เอามาจากในเน็ต https://th.theasianparent.com/how-to-avoid-nursing-strike

ไม่บูดแต่แม่จะปวดแทนนะค่า

คุณย่าก็เข้าใจพูดเนาะ 5555

ไม่บูดนะค้ะ