.

นมคัดเต้าลูกไม่ยอมดูดตั้งแต่เช้าเลยค่ะ กินแต่นใผงและก็ถ่ายปกติ นี้แม่เป็นอะไรไหมค่ะที่ลูกไม่ยอมดูดนมเต้าเราเลยค่ะ

1 ตอบกลับ

ลองบีบน้ำนมดูก็ได้ค่ะ บางทีที่น้องไม่ดูด หรือ ดูดแล้วทำหน้ายี๊ๆ ท่อน้ำนมอาจจะอุดตัน เวลาน้องดูดมันจะพุ่งเป็นเส้นออกมา เหมือนเราโดนไซริค์ฉีดปากอ่ะคะ น้องก็เจ็บน้า ถ้าเป็นให้แม่นวดนมก่อนหรืองดของทอดเพื่อให้ท่อน้ำนมไม่อุดตันนะคะ หรือ จะใช้น้ำอุ่นประคบก็ได้