25w3d

นน.ขึ้น ที่เดียว 3โล 1/ด แม่บ้านไหนขึ้นมากกว่านี้ไหมค่ะ

10 ตอบกลับ

แล้วน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นมาจากไหนกัน น้ำหนักต่อไปนี้เป็นเพียงค่าเฉลี่ยเท่านั้น ไม่มีคุณแม่คนไหนที่จะมีน้ำหนักตรงเป๊ะตามที่ระบุไว้ ดังนั้น ข้อมูลนี้จึงเป็นภาพรวมให้คุณเข้าใจ แต่ไม่ได้เป็นข้อมูลทางวิทยาศาสตร์ที่เที่ยงตรงแม่นยำ ติดต่อโฆษณา เด็ก: 3.15-3.62 กก. รก: 0.45-0.90 กก. น้ำคร่ำ: 0.90 กก. มดลูก: 0.90 กก. เนื้อเยื่อเต้านมที่พัฒนาระหว่างตั้งครรภ์: 0.90 กก. ปริมาตรเลือดที่เพิ่มระหว่างตั้งครรภ์: 1.81 กก. ของเหลวในเนื้อเยื่อที่พัฒนาระหว่าง ตั้งครรภ์ : 1.81 กก. ไขมันและสารอาหารที่สะสมระหว่าง ตั้งครรภ์ : 3.17 กก.

จริง ๆ แล้วน้ำหนักควรเพิ่มขึ้นเท่าใด นั่นเป็นคำถามที่ดี แต่คำตอบที่ถูกต้องนั้นมีมากกว่าคำตอบเดียว น้ำหนักที่เพิ่มขึ้นนั้นขึ้นอยู่กับ 1) คุณ "ตั้งครรภ์" ลูกคนเดียวหรือแฝด 2) น้ำหนักก่อนตั้งครรภ์และค่าดัชนีมวลกาย (BMI) ของคุณ เมื่อคุณได้คำนวณค่า BMI แล้ว ให้ใช้ชาร์ทต่อไปนี้เป็นข้อมูลในการตัดสินว่าน้ำหนักที่ควรเพิ่มขึ้นระหว่าง ตั้งครรภ์ คือเท่าใด ค่า BMI ระหว่าง 18.5-24.9 น้ำหนักควรเพิ่มขึ้น 11.34-15.87 กก.

Week แรกๆ ไม่ขึ้นเลย แถมลงด้วย 20week+ เท่านั้นแหละค่ะ ขึ้นอาทิตย์ละ1-2โลเลยค่ะ ทั้งที่กินปกติ

เคยขึ้นช่วง4-5เดือนค่ะเดือนเดียวขึ้นมา5กิโลตอนนี้36วีคแล้วขึ้นมาเกือบ22โลแล้วค่ะ

บ้านนี้ 4 เดือนขึ้นมา 2 โล ถัดจากนี้ไปหมอบอกให้ขึ้นได้เดือนละ 2 โลค่ะ

แม่บ้านนี้ 1 เดือน ขึ้นมา 4 โลเลยจร้า คุณหมอบอกนน. ขึ้นเยอะไปนะ 😁😁

บ้านนี้เดือนเดียวขึ้น4โลเลยจ้า

พอๆกันค่ะ2เดือน6โลกว่าเกือบ7โล

บ้านนี้ 20 วันขึ้นมา 2 โลคะ

2 week ขึ้น 2.5 โลค่ะ