น้ำหนักขึ้นเดือนละ4-5กิโลมีผลยังไงบ้างค่ะ

8 ตอบกลับ

การตั้งครรภ์ควรน้ำหนักขึ้นเดือนละ 1 กิโล จนระยะมราสามของการตั้งครรภ์ขึ้นได้ เดือนละ สองกิโลคะ การที่น้ำหนักขึ้นมากๆ สิ่งแรกเลยคือคุณแม่จะอึดอัดนะคะ และการที่น้ำหนักขึ้นจากการทานก็อาจทำให้เกิดภาวะแทรกซ้อนคะ

น้ำหนักตัวขึ้นเยอะเหมือนกันค่ะ ก่อนท้อง40 โล ตอนนี้ท้อง36+1weekแล้วค่ะ หนัก70.3 โล ตรวจหาโรคแทรกซ้อนก็ไม่เจอค่ะปกติทุกอย่างความดันน้ำตาลในเลือดก็ปกติค่ะ (น้ำหนักขึ้นเดือนละ4-5โลค่ะ) ตอนนี้ไกล้คลอดแล้วค่ะ

ระวังเกิดภาวะแทรกซ้อนเช่นน้ำตาลในเลือดสูง เสี่ยงเป็นเบาหวานแฝงและครรภ์เป็นพิษค่ะ ให้ควบคุมการกินเลี่ยงอาหารหวาน มัน เค็ม และแป้งนะคะ

มีผลคืออ้วนค่ะ เบาหวาน ความดัน นน.ลงแม่เยอะหลังคลอด หากขึ้นเยอะเกิน 20โลเสี่ยงครรภ์เป็นพิษ รกลอกตัวก่อนกำหนด คลอดก่อนกำหนดค่ะ

บ้านนี้เบาหวานขณะตั้งครรภ์ค่ะ เลยขึ้นมารวมๆตอนนี้8เดือน5วันแม่ขึ้นมาแค่เกือบ4โล ลูก2100กรัม 😊

ขึ้นเยอะ เบาหวานจะถามหาได้น้า ควรขึ้นเดือนละ 2 กิโล กำลังดีจ้า

ถ้าขึ้นเยอะไม่ดีค่ะเสี่ยงเป็นเบาหวาน